0

6 công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress (2020)

Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress? Hầu hết các trình duyệt cũng có tính năng kiểm tra chính tả tích hợp, nhưng nó không kiểm tra ngữ pháp và khả năng đọc. Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn ra các công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng với WordPress.

Online grammar checker tools for WordPress

Tại sao phải thêm Công cụ kiểm tra ngữ pháp cho WordPress?

Ngay cả những người viết kinh nghiệm nhất cũng mắc sai lầm. Việc hiệu đính các bài báo của chính bạn thường dẫn đến việc mắc phải những lỗi nhỏ do bất cẩn vì chúng ta thường có xu hướng lướt qua danh sách kiểm tra trước khi xuất bản .

Một cách để khắc phục vấn đề này là đọc to các bài báo của bạn. Lắng nghe giọng nói của chính mình có thể giúp bạn tìm ra lỗi sai và cải thiện điểm tổng thể về khả năng đọc của bài viết của bạn.

Để giúp bạn về ngữ pháp và chính tả, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra ngữ pháp. Những công cụ này có thể phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu đính trong khi cải thiện nội dung trên trang web của bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các công cụ kiểm tra ngữ pháp tốt nhất cho WordPress mà bạn có thể sử dụng.

1. Ngữ pháp

Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến phổ biến có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung của trình duyệt cho Google Chrome, Firefox và thậm chí cả Microsoft Edge. Nó kiểm tra các lỗi ngữ pháp và chính tả khi bạn viết bài của mình.

Grammarly

Nó sẽ hiển thị một chỉ báo ở góc dưới cùng bên phải của vùng viết. Nhấp vào chỉ báo sẽ hiển thị cho bạn số lỗi. Các lỗi chính tả, ngữ pháp và ngữ cảnh sẽ được đánh dấu bằng gạch dưới khi bạn viết.

Một nhược điểm của Grammarly là bạn sẽ phải chuyển sang trình soạn thảo văn bản để hiệu đính.

2. Gừng

Ginger là một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiện dụng khác để cải thiện kỹ năng viết của bạn và tăng năng suất. Nó có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung của trình duyệt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Ginger

Nó hiển thị một biểu tượng nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của các khu vực viết bao gồm trình chỉnh sửa bài đăng WordPress, Gmail, Facebook, v.v. Nó kiểm tra các lỗi khi bạn nhập và đánh dấu các lỗi với ngữ cảnh.

Có một số hạn chế khi sử dụng Gừng. Bạn sẽ cần chuyển sang trình soạn thảo văn bản trong WordPress. Để hiệu đính tốt hơn, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng để khởi chạy trình chỉnh sửa Ginger.

3. Sau thời hạn

After The Deadline có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome. Nó đi kèm với một công cụ kiểm tra chính tả tích hợp với tùy chọn kiểm tra ngữ pháp và khả năng đọc.

Khi bạn đã cài đặt addon trong trình duyệt của mình, bạn sẽ cần phải nhấp vào nó và chọn các tùy chọn. Thao tác này sẽ mở trang cài đặt của tiện ích bổ sung, nơi bạn có thể kiểm tra các tùy chọn mà bạn muốn tiện ích bổ sung đó tìm kiếm.

After the deadline

Bạn có thể chạy công cụ trong khi viết các bài đăng trên blog của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng kiểm tra chính tả ở góc dưới cùng bên phải của trình chỉnh sửa.

4. Hemingway

Hemingway có sẵn dưới dạng trình soạn thảo văn bản dựa trên web, vì vậy nó không hoạt động trực tiếp bên trong trình chỉnh sửa bài đăng WordPress của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa dựa trên web miễn phí của họ để kiểm tra các bài viết của mình để biết độ dễ đọc, ngữ pháp và lỗi chính tả.

Hemingway

Hãy coi Hemingway không chỉ là một người kiểm tra ngữ pháp mà còn là một người kiểm tra văn phong. Nó được thiết kế để cải thiện khả năng đọc bằng cách hiển thị cho bạn điểm khả năng đọc của nội dung của bạn và đề xuất các cải tiến. Ứng dụng web có bố cục gọn gàng và không gây mất tập trung có thể giúp bạn đánh giá nội dung của mình một cách nhanh chóng trước khi nhấn nút xuất bản trong WordPress.

Hemingway cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng máy tính để bàn trả phí cho cả Windows và Mac, cho phép bạn đăng trực tiếp lên WordPress.

5. LanguageTool

LanguageTool có sẵn dưới dạng phần bổ trợ miễn phí cho Chrome, FireFox, Google Docs và LibreOffice. Nó cũng có sẵn như một trình soạn thảo dựa trên web và một ứng dụng máy tính để bàn hoàn chỉnh.

LanguageTool

Điểm tốt về LanguageTool là nó hoạt động với tiếng Anh, Đức, Ba Lan, Nga và hơn 20 ngôn ngữ khác. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ đặc biệt hữu ích cho các trang web đa ngôn ngữ và các tác giả đa ngôn ngữ.

Nhược điểm là phiên bản miễn phí chỉ giới hạn 20.000 ký tự cho mỗi lần kiểm tra, vì vậy bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí để có nhiều tính năng hơn.

6. Jetpack

Jetpack là một bộ plugin WordPress đi kèm với rất nhiều mô-đun hữu ích. Một trong những tính năng cốt lõi của nó là thêm hiệu đính vào trình chỉnh sửa bài đăng WordPress.

JetPack

Để kiểm tra ngữ pháp mở rộng, bạn cần truy cập trang Cài đặt »JetPack . Trong tab viết, bạn sẽ thấy phần chính tả, kiểu và ngữ pháp. Từ đây, bạn có thể kích hoạt các tùy chọn hiệu đính khác nhau bao gồm các quy tắc kiểu.

Nhược điểm của việc sử dụng JetPack là nó yêu cầu tài khoản WordPress.com và bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều tính năng mà bạn có thể không cần.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin biểu mẫu liên hệ tốt nhất cho WordPress của chúng tôi.

.

Windy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *